Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Tại sao các tòa nhà cổ đại của Trung Quốc lần đầu tiên nhìn thấy một bức tường khi mở cổng?
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-379-63262958
Liên hệ ngay

Tại sao các tòa nhà cổ đại của Trung Quốc lần đầu tiên nhìn thấy một bức tường khi mở cổng?

2022-10-28

Tin tức công ty mới nhất về Tại sao các tòa nhà cổ đại của Trung Quốc lần đầu tiên nhìn thấy một bức tường khi mở cổng?

Khi vào cổng mấy tòa nhà cổ kính thì không thấy nhà mà thấy tường.Công dụng của bức tường này là gì?Nó là một yếu tố quan trọng của kiến ​​trúc truyền thống Trung Quốc - bức tường bình phong.Bức tường bình phong hay còn gọi là bức tường chiếu sáng thời cổ đại, là bức tường dùng để chắn tầm nhìn trong kiến ​​trúc truyền thống của Trung Quốc.Bức tường bình phong có thể được bố trí bên trong hoặc bên ngoài cổng.Cái trước được gọi là bức tường bên trong và cái sau được gọi là bức tường bên ngoài.Hình tượng, hình tám,… thường được xây bằng gạch, bằng thế ngồi, thân, đỉnh ba phần.

tin tức mới nhất của công ty về Tại sao các tòa nhà cổ đại của Trung Quốc lần đầu tiên nhìn thấy một bức tường khi mở cổng?  0                   tin tức mới nhất của công ty về Tại sao các tòa nhà cổ đại của Trung Quốc lần đầu tiên nhìn thấy một bức tường khi mở cổng?  1

Bức tường bình phong bên trong cổng là để che khuất tầm nhìn của mọi người, không cho mọi người dễ dàng nhìn thấy sân, để duy trì sự kín đáo và yên tĩnh bên trong tòa nhà.

 

Vật liệu của bức tường:
Tường phim tráng men: Được sử dụng chủ yếu trong các cung điện và đền đài của hoàng gia, tiêu biểu nhất là Bảo tàng Cung điện và Bức tường Cửu Long ở Biển Bắc.
Tường gạch: Một số lượng lớn kiến ​​trúc dân gian Hán, là hình thức quan trọng nhất của tường truyền thống Trung Quốc.Một số khối Xumi được chạm khắc từ đá, nhưng chúng cực kỳ hiếm.
Bức tường bình phong bằng đá: Bức tường bình phong được chuyển đến công viên Bắc Hải được tạc hoàn toàn bằng đá và hiếm khi xuất hiện trong dân gian.
Vách bình phong bằng gỗ: Do chất liệu bằng gỗ khó chịu nắng gió lâu dài nên nhìn chung là rất hiếm.
Tường gạch hoặc không nung bóng: kết cấu bằng gạch ngói hoặc không nung, thân tường phủ hoàn toàn bằng tro gai, bề mặt trơn màu, một số gạch còn có chạm khắc hoa văn hoặc chữ.

tin tức mới nhất của công ty về Tại sao các tòa nhà cổ đại của Trung Quốc lần đầu tiên nhìn thấy một bức tường khi mở cổng?  2                   tin tức mới nhất của công ty về Tại sao các tòa nhà cổ đại của Trung Quốc lần đầu tiên nhìn thấy một bức tường khi mở cổng?  3

Chức năng tường màn hình:
Chức năng thiết thực: Bức bình phong đóng vai trò chắn gió, giữ ấm, đồng thời tạo điều kiện bảo vệ sự riêng tư và cản tầm nhìn của người ngoài.Ngay cả khi cửa mở, người ngoài không thể nhìn thấy ngôi nhà.
Công năng phong thủy: Trong phong thủy, bức bình phong không chỉ có tác dụng “xua đuổi ma quỷ”, làm sân rộng, sâu mà còn đệm khí, ngăn tà khí, giữ của cải và hạnh phúc.
Chức năng trang trí: Bức bình phong bên ngoài có thể tăng thêm nét điệu đà cho cổng, còn bức bình phong bên trong tạo nên không gian hài hòa, yên tĩnh và tĩnh lặng.Cách bài trí và điêu khắc tinh tế của bức bình phong đóng một vai trò quan trọng trong việc trang trí và làm đẹp cho sân trong.

                  tin tức mới nhất của công ty về Tại sao các tòa nhà cổ đại của Trung Quốc lần đầu tiên nhìn thấy một bức tường khi mở cổng?  4

tin tức mới nhất của công ty về Tại sao các tòa nhà cổ đại của Trung Quốc lần đầu tiên nhìn thấy một bức tường khi mở cổng?  5

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Mái ngói đất sét Trung Quốc Nhà cung cấp. Bản quyền © 2022-2024 chineserooftile.com . Đã đăng ký Bản quyền.