Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Tại sao Trung Quốc cổ đại lại thích các tòa nhà bằng gỗ?
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-379-63262958
Liên hệ ngay

Tại sao Trung Quốc cổ đại lại thích các tòa nhà bằng gỗ?

2022-07-07

Tin tức công ty mới nhất về Tại sao Trung Quốc cổ đại lại thích các tòa nhà bằng gỗ?

Tại sao Trung Quốc cổ đại lại thích các tòa nhà bằng gỗ?

Một số người nói rằng Trung Quốc cổ đại không có khả năng xây dựng kiến ​​trúc phương Tây, đặc biệt là các mái vòm.Ví dụ, Pantheon nổi tiếng ở phương Tây, Nhà thờ Đức Bà Hoa, Nhà thờ Thánh Peter, v.v.Một trong những đặc điểm của những tòa nhà này là chúng có một mái vòm lớn, khi nhìn từ bên trong, nó rất ngoạn mục và ngột ngạt.Bởi vì cơ học và công nghệ cần thiết để xây dựng những mái vòm như vậy.

tin tức mới nhất của công ty về Tại sao Trung Quốc cổ đại lại thích các tòa nhà bằng gỗ?  0

Dưới góc độ kiến ​​trúc cổ đại Trung Quốc, loại kiến ​​trúc này tương đối ít, cho nên nhiều người cho rằng Trung Quốc cổ đại không có cơ khí nên không thể xây dựng một tòa nhà mái vòm lớn như vậy.Câu trả lời có thực sự như vậy không?Trước hết chúng ta hãy hiểu tại sao người Trung Quốc cổ đại không quan tâm đến kiến ​​trúc bằng đá.

tin tức mới nhất của công ty về Tại sao Trung Quốc cổ đại lại thích các tòa nhà bằng gỗ?  1

Đầu tiên là thời gian xây dựng.Về mặt xây dựng, các công trình bằng gỗ dễ xây dựng hơn các công trình bằng đá.Các công trình kiến ​​trúc lớn bằng đá thường mất hàng trăm năm để xây dựng, và các triều đại Trung Quốc cổ đại không có nhiều thời gian để xây dựng một cung điện như vậy.Từ việc thu gom đá, rồi chế biến, vận chuyển sẽ chỉ tốn thêm nhân lực và vật lực.Do đó, các cấu trúc đá thường được sử dụng trên các bức tường, chẳng hạn như các hang động và các bức phù điêu trên tường.Và kiến ​​trúc bằng đá rất khó về thợ chạm khắc nên thợ chạm khắc cũng rất khó tìm.Nhưng máy khắc xây dựng bằng gỗ dễ sản xuất hơn.

tin tức mới nhất của công ty về Tại sao Trung Quốc cổ đại lại thích các tòa nhà bằng gỗ?  2

Thứ hai là thông gió và tản nhiệt.Các công trình bằng đá phía Tây có tính chất phòng thủ nên tương đối kín.Từ góc độ thông gió, khả năng thông gió của các công trình bằng gỗ mạnh hơn và tản nhiệt nhanh hơn.Thêm vào đó, các tòa nhà bằng gỗ được điêu khắc cao hơn và phức tạp hơn.Cùng với cấu trúc độc đáo, những công trình kiến ​​trúc bằng gỗ của Trung Quốc càng rực rỡ hơn trong lịch sử kiến ​​trúc thế giới.

tin tức mới nhất của công ty về Tại sao Trung Quốc cổ đại lại thích các tòa nhà bằng gỗ?  3

Cuối cùng là chống lại những thiệt hại của động đất.Các tòa nhà bằng đá là những công trình tương đối cứng.Khi chống động đất, các vết nứt hoặc sụp đổ thường xuất hiện, gây khó khăn hơn cho việc sửa chữa.Các tòa nhà bằng gỗ có hiệu suất địa chấn nhất định.Người xưa từ lâu đã hiểu rằng, dù là sửa chữa hay khả năng chống chịu động đất, cũng như khả năng thích ứng thì các công trình kiến ​​trúc bằng gỗ đều có những ưu điểm nhất định.Tất nhiên, nếu mức độ động đất là không đủ, các tòa nhà bằng đá cũng có lợi thế.

 

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Mái ngói đất sét Trung Quốc Nhà cung cấp. Bản quyền © 2022-2024 chineserooftile.com . Đã đăng ký Bản quyền.