Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Các thuộc tính văn hóa cơ bản của các tòa nhà cổ Trung Quốc
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-379-63262958
Liên hệ ngay

Các thuộc tính văn hóa cơ bản của các tòa nhà cổ Trung Quốc

2022-11-25

Tin tức công ty mới nhất về Các thuộc tính văn hóa cơ bản của các tòa nhà cổ Trung Quốc

Trước hết, khung gỗ là đặc điểm chính của kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại: tức là căn cứ vào chiều rộng và chiều sâu của ngôi nhà, đặt nền móng bằng đá, sau đó đặt cột trên nền đá, sau đó dựng xà ngang. trên các cột, nghĩa là "bốn dầm và tám cột" được kết nối giữa dầm và cột.Xà, xà được đỡ bởi khung, xà gồ và vì kèo, chúng hỗ trợ, nương tựa lẫn nhau.Trọng lượng của mái nhà hoặc sàn nhà được hỗ trợ bởi khung gỗ, sau đó được truyền tới các cột gỗ thông qua khung dầm, và các cột gỗ được truyền xuống đất, Ngoài ra, việc sử dụng cấu trúc mộng và lỗ mộng và công nghệ vòm xô làm cho kết cấu gỗ này có chức năng chống ngoại lực, từ đó trở thành một dạng công trình có kết cấu phức tạp, kỹ thuật chặt chẽ, kết cấu kiên cố, vững chắc và “nhà không sập”.

             tin tức mới nhất của công ty về Các thuộc tính văn hóa cơ bản của các tòa nhà cổ Trung Quốc  0

 

Thứ hai, phù hợp với hình thức khung gỗ, các công trình kiến ​​trúc cổ đã hình thành một số nét cơ bản sau:

1, nền tảng của tòa nhà.Nền tảng cao hơn mặt đất, chống ẩm và chống mưa, có thể nâng cao và nâng cao uy tín của tòa nhà.Tòa nhà càng quan trọng, nền tảng sẽ càng cao.Với sự trợ giúp của các nền tảng phân tán, các tòa nhà một lớp tập hợp lại với nhau tạo thành một tòa nhà lớn tương tự như một gian hàng nhiều tầng, rất nguy nga và dốc đứng.

               tin tức mới nhất của công ty về Các thuộc tính văn hóa cơ bản của các tòa nhà cổ Trung Quốc  1

2, vòm và mái hiên.Mái hiên của các tòa nhà cổ kéo dài ra xa, không chỉ bảo vệ nền đất nện, tường đất và cột gỗ ngoại vi khỏi bị mưa xói mòn, mà còn nâng cao trình độ của các ngôi nhà.Mái hiên vươn xa được thực hiện bằng dấu ngoặc.Mái hiên càng vươn xa thì càng có nhiều lớp giá đỡ.Dougong, một thành phần của tòa nhà, không chỉ có chức năng cấu trúc mà còn có vai trò trang trí mạnh mẽ.

                tin tức mới nhất của công ty về Các thuộc tính văn hóa cơ bản của các tòa nhà cổ Trung Quốc  2

3, mái nhà có hình dạng khác nhau.Hình dạng mái nhà là phần nghệ thuật nhất.Theo hệ thống phụ hệ, nó cũng là biểu tượng chính để đo mức độ của các tòa nhà.Thứ tự xếp hạng từ cao xuống thấp là Võ Điện mái (庑殿顶), Xieshan mái(歇山顶), Huyền Sơn mái(悬山顶)và Ứng Sơn mái(硬山顶) .Mái hiên đôi của mái Cunsheng cao hơn mái hiên đơn.

                tin tức mới nhất của công ty về Các thuộc tính văn hóa cơ bản của các tòa nhà cổ Trung Quốc  3

4, mái nhà động vật sườn núi và văn hóa trang trí dầu.Ở hai đầu sườn núi của một số tòa nhà cổ lớn, rồng, phượng, sư tử, Tianma, cá ngựa, rồng sư tử, cá, cây tầm gửi, đấu bò và các động vật khác được lắp đặt theo hệ thống nghi lễ.Các tòa nhà bằng gỗ có khả năng chống ẩm và chống ăn mòn.Đồng thời, để tăng vẻ thẩm mỹ, chúng thường được sơn và trang trí bằng màu sắc.Các mẫu và màu sắc của các bức tranh màu kiến ​​​​trúc được quy định nghiêm ngặt trong thời cổ đại.

                tin tức mới nhất của công ty về Các thuộc tính văn hóa cơ bản của các tòa nhà cổ Trung Quốc  4

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Mái ngói đất sét Trung Quốc Nhà cung cấp. Bản quyền © 2022-2024 chineserooftile.com . Đã đăng ký Bản quyền.