Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Ngôi đền thờ tổ tiên của gia đình Trung Quốc cổ đại
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-379-63262958
Liên hệ ngay

Ngôi đền thờ tổ tiên của gia đình Trung Quốc cổ đại

2022-07-07

Tin tức công ty mới nhất về Ngôi đền thờ tổ tiên của gia đình Trung Quốc cổ đại

Ngôi đền thờ tổ tiên của gia đình Trung Quốc cổ đại

Đền thờ tổ tiên là một loại hình đền thờ cùng họ, không thể tách rời với sự tụ họp của các dòng họ ở Trung Quốc cổ đại.
Trong xã hội phong kiến ​​cổ đại của Trung Quốc, quan niệm về gia đình khá sâu sắc, ở mỗi làng thường có một gia đình hoặc một số dòng họ sinh sống.Hầu hết họ đều xây dựng những ngôi chùa riêng để thờ cúng tổ tiên.Những ngôi đền như vậy thường được gọi là "đền thờ tổ tiên", có thể được chia thành đền thờ tổ tiên, đền chi nhánh và đền thờ gia đình.

tin tức mới nhất của công ty về Ngôi đền thờ tổ tiên của gia đình Trung Quốc cổ đại  0

Trong thời cổ đại, việc xây dựng đền thờ tổ tiên bị giới hạn bởi các cấp bậc, người Hán không được phép xây dựng hội trường của tổ tiên. Đến triều đại nhà Minh đã làm hoàng đế hoặc tên của hầu tước có thể được gọi là "jia Miao", phần còn lại được gọi là Đền thờ tổ tiên Hầu hết các ngôi đền đều có cửa tường cao, cổng tháp, tường hông, chính điện, mái hông và các công trình kiến ​​trúc khác, có cánh ở hai bên chính điện, sân trong trang nghiêm, trang nhã với cây và hoa.

tin tức mới nhất của công ty về Ngôi đền thờ tổ tiên của gia đình Trung Quốc cổ đại  1

Chức năng của đền thờ tổ cổ :

(1) Khi con cháu trong dòng họ có việc cưới, việc tang, sinh nhật, đám giỗ, họ hàng sử dụng hội quán rộng rãi làm nơi sinh hoạt;

(2) Đền thờ tổ tiên cũng là nơi các tộc trưởng thực hiện quyền lực thị tộc của mình.Nếu các gia tộc vi phạm các quy tắc của gia tộc, họ sẽ bị giáo dục và trừng phạt tại đây, hoặc thậm chí bị trục xuất khỏi đền thờ tổ tiên.Ở một khía cạnh nào đó, đền thờ tổ là cung đình của đạo đức phong kiến, là tàn tích của xã hội phong kiến ​​nên không được mong muốn.

(3) Đền thờ tổ tiên cũng có thể là nơi sinh hoạt xã hội để gia đình tổ chức các hoạt động văn hóa, xã hội như chiêu đãi khách thập phương.

(4) Nhà thờ tổ của đại gia đình gắn với trường học cho con em các dòng tộc đến đây học, chỉ vì công năng của đền thờ tổ rất lớn nên kiến ​​trúc khá tinh tế.

 

tin tức mới nhất của công ty về Ngôi đền thờ tổ tiên của gia đình Trung Quốc cổ đại  2

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Mái ngói đất sét Trung Quốc Nhà cung cấp. Bản quyền © 2022-2024 chineserooftile.com . Đã đăng ký Bản quyền.